0 Giỏ hàng
0

Cách tự làm bàn làm việc tại nhà

Thursday, 13/02/2020 - by: Le Phuong


Mẫu bàn chữ L rộng rãi, sáng tạo


Góc làm việc thường đặt ở góc tường và công việc đòi hỏi chiếc bàn rộng để có thể chứa hết những dụng cụ cần thiết, hãy nghĩ đến việc tạo một chiếc bàn hình chữ L. 


Để làm chiếc bàn này, bạn cần chuẩn bị một tấm gỗ hình chữ L (đặt vừa khít vào góc tường) để làm mặt bàn. Cách làm mặt bàn này là mang tấm gỗ đã đo đúng kích thước tới các xưởng nội thất, cơ khi có máy CNC để cắt và mài để mặt bàn đẹp và đều.


Cách tự làm bàn làm việc tại nhà


Sau khi đã có mặt bàn, bây giờ cần thêm 2 tủ gỗ đựng tài liệu, đồ dùng. Đặt 2 tủ gỗ 2 bên góc tường để thay thế chân bàn và đặt mặt bàn lên. Lưu ý ở góc vuông, ở giữa mặt bàn sát góc tường, cần bắt thêm chân để đỡ mặt bàn hoặc dùng kệ bắn vào tường để cố định.


Chỉnh lại các góc cạnh cho cân, đều và chắc chắn. Vậy là bạn đã có một chiếc bàn làm việc mới toanh!


Tự thiết kế một chiếc bàn laptop nhỏ


Trước tiên, cần chuẩn bị mặt bàn gỗ có diện tích vừa phải, kích thước thông thường: chiều dài từ 80cm đến 1met, để làm mặt bàn để đặt laptop. Loại ván gỗ thường là ván gỗ ép bằng thông hoặc MDF có lớp bề mặt bàn được gia công tốt. Các cửa tiệm đồ gỗ có bán loại ván này theo yeu cầu.


Lúc này cần mẫu kệ bắt vào tường để kê mặt bàn, loại kệ được sử dụng có khả năng gấp để tiết kiệm diện tích ngôi nhà. Mẫu kệ được bán ở các cửa hàng điện nước hoặc nội thất.

Cách tự làm bàn làm việc tại nhà

Sau đó, lắp ghép bàn với ốc vít và sử dụng thôi. Loại bàn này phù hợp với không gian chật hẹp, thông minh, phù hợp với người làm công việc ngồi nhiều với laptop cần 1 góc riêng hoặc thay đổi tư thế làm việc từ ngồi sang đứng để làm việc hiệu quả hơn.


Tự làm bàn có kệ để đồ


Với 2 chiếc kệ cũ không dùng đến, hãy biến chúng thành những đồ vật có ích bằng cách kết hợp chúng vào chiếc bàn tự chế của bạn. 


Chuẩn bị 2 chiếc kệ cũ, so chiều rộng và chiều dài của chúng sao cho khít với kích cỡ của mặt bàn, kích thước thông thường của bàn là 1m2x60cm hoặc tùy theo kích thước nơi làm việc để lựa chọn chiều dài phù hợp cho mặt bàn.


Cách tự làm bàn làm việc tại nhà


Ghép các góc của mặt bàn với các góc của kệ gỗ và ốc vít. Sau đó sơn toàn bộ chiếc bàn với màu sơn bạn yêu thích.


Với chiếc bàn có kệ này, bạn có thể ngồi làm việc với laptop tại nhà, đựng rất nhiều đồ và biến nó thành nơi trưng bày các đồ vật trong phòng của bạn.

0937.890.558